mẫu nhà gỗ được ưa chuộng

Các mẫu nhà gỗ được ưa chuộng nhất miền Bắc hiện nay

Các mẫu nhà gỗ được ưa chuộng nhất miền Bắc hiện nay

Các mẫu nhà gỗ được ưa chuộng hiện nay có khá nhiều. Tuy nhiên ở miền Bắc và nhất là các vùng quê, người ta thường xây theo lối kiến trúc cổ điển. Ngày nay sở thích xây nhà gỗ không còn chỉ là của riêng những người có điều kiện. Ngay cả những hộ gia đình bình thường cũng có thể xây những ngôi nhà nhỏ khoảng 3 gian với giá dưới một tỷ đồng.

Người dân thích xây dựng những ngôi nhà gỗ đẹp bởi giá trị mà nó đem lại. Nhà bằng gỗ sẽ có lối kiến trúc bắt mắt hơn so với nhà bằng gạch thông thường. Hoa văn trên thân gỗ có thể trạm khắc tùy ý gia chủ mà không bị gò bó về thiết kế. Nhà gỗ không chỉ đem lại tính thẩm mỹ cao, mà còn mang giá trị về nền văn hóa, cũng là một tài sản lớn bền lâu với thời gian và mang con người gần gũi hơn với thiên nhiên.

Mẫu nhà gỗ 5 gian 2 chài đặc trưng miền Bắc

Các mẫu nhà gỗ được ưa chuộng nhất miền Bắc hiện nay
Mẫu nhà gỗ nhiều gian quen thuộc tại các vùng thôn quê

Mẫu nhà gỗ phổ thông nhất mà chúng ta thường thấy có lẽ là kiến trúc nhà 5 gian 2 chài. Thiết kế này được xây dựng và phát triển ở các tỉnh phía Bắc đầu tiên. Đây cũng là kiểu kiến trúc nhà gỗ 5 gian mang đậm văn hóa của người việt xưa. Phần khung được dựng từ các cột gỗ và thanh xà được lấy từ gỗ nguyên khối. Kết hợp thêm mái ngói xi măng cùng thềm gạch bê tông đỏ của ngày nay tạo nên sự hoàn chỉnh tuyệt đối, mang lại không gian hài hòa và thư thái.

Nhà gỗ hiện đại hoặc kết hợp cổ điển và hiện đại

Các mẫu nhà gỗ được ưa chuộng nhất miền Bắc hiện nay
Nhà gỗ được thiết kế cách tân tại các khu đô thị

– Xem thêm: Công trình nhà gỗ Việt Nam lọt top kiến trúc đẹp nhất thế giới

Những mẫu nhà gỗ được ưa chuộng kiểu này thường lấy cảm hứng từ các thiết kế châu âu. Chọn lọc những ưu điểm tốt nhất để xây dựng lên một công trình đẹp về thẩm mỹ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi cho gia chủ. Đường nét thiết kế trên nhà gỗ hiện đại mạnh mẽ kết hợp cùng nhiều nguyên liệu. Những mẫu nhà bằng gỗ mang phong cách hiện đại được ưa chuộng nhiều tại thành thị.

Nhà gỗ cổ truyền – nhà thờ họ

Các mẫu nhà gỗ được ưa chuộng nhất miền Bắc hiện nay
Hình ảnh đặc trưng của nhà từ đường cổ truyền

Nhà cổ truyền hay nhà thờ họ là các công trình được sử dụng trong tâm linh. Dùng để thờ cúng tổ tiên trong dòng họ, lưu giữ những nét đẹp vốn có trong gia đình. Phần kiến trúc tương đối giống với các nhà gian truyền thống miền Bắc. Tuy nhiên phần thiết kế có nổi bật hơn ở mái và cách bố trí nội thất. Gian nhà trong kiến trúc nhà thờ họ thường ko có vách ngăn để tối ưu diện tích.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *