nha-tho-ho

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên hợp phong thủy rước tài lộc

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên hợp phong thủy rước tài lộc

Trong ngôi nhà của mỗi người dân Việt thì bàn thờ gia tiên là thứ không thể thiếu. Bàn thờ luôn được đặt tại ví trí cao, trang trọng nhất. Tuy nhiên để hợp với phong thủy thì gia chủ cần đặt đúng hướng cũng như tìm kiểu các cách bài trí sao cho phù hợp với cung mệnh.

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên hợp phong thủy rước tài lộc
Bàn thờ gia tiên trong các ngôi nhà gỗ kẻ truyền tại thôn quê

Qua bài viết này. nhà gỗ Chàng Sơn xin gợi ý cho độc giả một vài điểm cần lưu ý khi sắp xếp bàn thờ. Mong độc giả hiểu được những nguyên lý cơ bản trong sắp xếp ban thờ. Đón tài lộc công danh, gia đình yên ấm, hạnh phúc.

Cách đặt ngai thờ ở vị trí phù hợp

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên hợp phong thủy rước tài lộc
Lưu ý là ban thờ nên đặt chếch hướng cửa chính một chút

Đặt ngai thờ có hướng trực tiếp với các cửa ra vào hoặc cửa sổ ở các ngôi nhà thờ gia tiên là điều khá tối kỵ trong cách sắp xếp phong thủy. Việc đặt bàn thờ gia tiên trực tiếp với lối ra vào sẽ làm thoát khí. Cách đặt bàn thờ nhờ vậy cũng khiến ban thờ bị lộ liễu, người ngoài có thể nhìn thấy. Vì vậy khi thiết kế gian thờ thì gia chủ cần chọn nơi yên tĩnh, đặt chếch một chút so với hướng cửa. Đối với các ngôi nhà chật hẹp không có đủ không gian diện tích theo yêu cầu, gia chủ nên sử dụng mảnh vải che trước ban thờ.

Ban thờ cũng nên tránh kê ở các chỗ hay thường xuyên đi lại. Việc gây ồn ào nơi khu vực tâm linh sẽ khiến gia chủ gặp điều không tốt. Thông thường ở những nơi đô thị nhà tầng, người ta thường kê ban thờ trên sân thượng. Nơi có không gian yên tĩnh nhất, nhờ vậy mà cũng tránh được các tiếng ồn khó chịu.

Gia chủ lưu ý ngai thờ không được đặt ở những nơi gần khu vực bếp ăn, phòng vệ sinh… Vì khu vực thờ cúng thần phật là nơi rất linh thiêng. Trong trường hợp nhà của gia chủ quá chật chội thì cần kê lên thật cao. Tránh đặt ở những nơi ẩm thấp bẩn thỉu làm mất đi giá trị tâm linh.

Những điều cần chú ý đến bàn thờ gia tiên

Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên hợp phong thủy rước tài lộc
Bàn thờ gia tiên tại một căn nhà gỗ cổ truyền

Nơi hợp lý nhất để đặt ban thờ gia tiên là các phòng yên tĩnh, sạch sẽ, trang trọng. Phía sau gian thờ có thể là các phòng nhà kho, chứa đồ, sân phơi. Nếu trường hợp không gian trong nhà bắt buộc phải đặt bàn thờ ở tầng giữa gia chủ nên lưu ý: Tránh đặt bàn thờ gần bếp gas, bếp lửa, Phía trên tầng phòng thờ là nhà tắm hoặc phòng ngủ…

Gia chủ cũng phải chú ý thường xuyên lau chùi bàn thờ, đồ thờ cúng sạch sẽ, thay nước thường xuyên. Có thể bố trí thêm các cây xanh hoặc chậu cảnh để tăng sinh khí cho gian thờ. Quý gia chủ không nên lựa chọn các loại cây khó sông, các loại cây gai góc như xương rồng, nắp ấm… Tránh trường hợp đang trồng thì cây chết, gây hao tổn sinh khí và tài lộc.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *