chua-linh-phuoc

Chùa Linh Phước – Ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục nhất tại Việt Nam

Chùa Linh Phước – Ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục nhất tại Việt Nam

Đà Lạt là nơi nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch. Và khi nhắc đến du lịch tâm linh thì Chùa Linh Phước là nơi mà rất nhiều du khách trong và ngoài nước muốn đến chiêm ngưỡng và tìm hiểu. Tuy được xây dựng từ năm 1949 nhưng đến năm 1990 chùa đã được xây dựng, sửa sang lại với quy mô diện tích được cải thiện rộng hơn trước rất nhiều.

Chùa Linh Phước - Ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục nhất tại Việt Nam
Cổng chùa với sự rực rỡ từ nhiều mảnh sứ

Công trình chùa Linh Phước là sự kết hợp hòa quyện, đan xen giữa kiến trúc chùa và tháp mang đặc trứng của kiến trúc Phương Đông. Nhưng lối thiết kế lại có nét bản sắc Á Đông ẩn hiện, vậy nên từ nhiều năm qua ngôi chùa này rất thu hút khách du lịch và các đệ tử Phật giáo ghé thăm, học hỏi và chiêm bái.

  • Tìm hiểu các công trình nhà gỗ đẹp xây dựng theo phong cách cổ truyền.

Vẻ đẹp độc đáo với cái tên có một không hai – chùa “ve chai”

Chùa Linh Phước còn có tên gọi khác không kém phần độc đáo là “Chùa ve chai”. Cũng bởi phần lớn các công trình xây dựng trong chùa đều được khảm mảnh sành, mảnh sứ, mảnh chai bên ngoài. Nét thú vị ẩn giấu này vẫn được đan xen lối điêu khắc truyền thống tạo nên vẻ đặc trưng riêng cho ngôi chùa này.

Chùa Linh Phước - Ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục nhất tại Việt Nam
Ngôi chùa được mệnh danh là chùa “ve chai”

Ngôi chùa Linh Phước chứa trong mình rất nhiều câu chuyện kì lạ, đặc biệt là câu chuyện về ánh hào quang xuất hiện trong nhiều ngày trên đỉnh bảo tháp. Ánh hào quang nhiều màu sắc rất đẹp mắt, xuất hiện liên tiếp 3 lần như báo hiệu điềm lành cho xứ hoa Đà Lạt. Lần cuối cùng ánh hào quang xuất hiện là vào ngày 15.3.2009. Nhiều người cho rằng đây là ánh hào quang của Phật pháp chiếu soi. Tuy nhiên Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt cho rằng đây chỉ là dạng cầu vồng không hoàn hảo. Đến nay câu chuyện đẹp về ánh hào quang ấy vẫn được kể lại như một điềm lành nơi chùa Linh Phước- Đà Lạt.

Những công trình hùng vỹ mà chùa Linh Phước sở hữu

Đến với chùa Linh Phước, du khách sẽ rất choáng ngợp trước những kỉ lục mà nơi đây được xác nhận. Như tháp chuông cao nhất Việt Nam (36m), tượng Phật bằng bê tông trong nhà cao nhất Việt Nam (3,7m). Tượng Bồ tát Quan Thế Âm được làm bằng tay bởi 600 phật tử và 30 nghệ nhân làm việc trong 20 ngày liên tiếp, nguyên liệu chính là 600.000 bông hoa bất tử. Đặc biệt, đến vãn cảnh chùa, du khách còn có dịp đắm mình trong mùi hương gỗ dịu nhẹ, thuần khiết. Rất nhiều công trình tượng, điêu khắc ở đây được làm từ gỗ nguyên khối.

Chùa Linh Phước - Ngôi chùa giữ nhiều kỷ lục nhất tại Việt Nam
Tượng phật trong nhà cao nhất Việt Nam

Chùa Linh Phước được vinh danh là ngôi chùa có tượng bồ đề Đạt Ma bằng gỗ lớn nhất cả nước. Có tượng chim công Khổng tước vương bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, còn có gốc cây gỗ trâm lớn nhất Việt Nam, chứa bộ kinh pháp từ bao đời. Có bộ phản ghế bằng gỗ sao chạm khắc 12 con giáp lớn nhất cả nước và tác phẩm nghệ thuật điêu khắc gỗ “Song tùng bách hạc” vô cùng tinh tế. Tất cả những nguyên liệu gỗ từ thiên nhiên khiến ngôi chùa trở nên gần gũi với thiên nhiên. Hòa mình vào khung cảnh đất trời giao hòa, khiến du khách đến đây như bỏ đi được hết những ồn ào, xô bồ của cuộc sống bên ngoài kia.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *